Phần mềm CRM

Pusher là gì?

Pusher là gì?

Pusher là 1 dịch vụ cung cấp cho người dùng 1 Server ảo làm trung gian xử lý các dữ liệu với thời gian thực.Cho đến thời điểm hiện tại pusher đã có hơn 100 nghìn người sử dụng. Mình vừa mới thử qua pusher và thấy nó khá nhanh và dễ sử dụng.

Vậy pusher hoạt động như thế nào?

Quy trình hoạt động của pusher được thể hiện qua  sơ đồ sau

Quy trình hoạt độn của pusher trong xử lý realtime
Nguồn: internet

Client duyệt web – > dữ liệu sẽ được chuyến đến sever-> sever chuyển tiếp đến Pusher  thông qua pusher API -> Pusher trả kết  lại cho client (hoặc client khác).

Pusher cung cấp cho chúng ta nhiều gói dịch vụ bạn có thể tham khảo tại đây. Nhưng gói free của pusher cung đã cũng cấp cho chúng ta 200k tin nhắn và 100 kết nối mỗi ngày. Và theo mình chừng ấy cũng là quá đủ cho một website tầm trung.

Ưu điểm của pusher: Bạn chỉ mất khoảng 5 phút để có thể tạo ra 1 ứng dụng realtime sử dụng pusher mà không cần biết quá nhiều kiến thức.

Nhược điểm: Sử dụng qua sever trung gian lên tương tác sẽ chậm hơn 1 chút nhưng không đáng kể.

Đối với những hệ thống lớn lượng request trong ngày cao bạn cần phải nâng cấp. Nhưng theo mình đối với những website lớn thì bạn nên  tìm hiểu các công nghệ khác laugh


Trên mình vừa giới thiệu đến các bạn về cách viết một ứng dụng realtime đơn giản trong php bằng cách sử dụng pusher. Bài viết chỉ ở mức sơ khai nhưng hy vọng qua đó bạn có thể áp dụng vào các dự án thực tiễn của mình một cách tốt nhất.

Đây là bài viết đầu tiên của mình. Mình cũng mới tìm hiểu về cô bạn pusher này cũng như kinh nghiệm và khả năng lập trình của mình còn yếu nên trong bài viết sẽ có nhiều thiếu xót rất mong được sự góp ý của các bạn để mình rèn luyện tốt hơn. Các bạn có ý tặng gạch đá cho mình xây nhà thì cũng ném nhẹ tay thui nhé.

Bạn có thắc mắc gì hãy bình luận ở dưới hoặc đặt trong group để chúng ta cũng thảo luận và tìm hướng giải quyết nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: freetuts.net